Đạo đức nghề nghiệp thám tử

Rate this post

Thám tử VDT Sài Gòn – Đạo đức nghề thám tử

Khổng Tử từng nói: “ Nhà vua nếu cai trị đất nước bằng các luật lệ và kỷ cương được đảm bảo công bằng thông qua những hình phạt thì người dân sẽ ý thức trốn tránh những hình phạt đó mà không cảm thấy xấu hổ. Nhưng nếu cai trị họ thông qua những quy tắc đạo đức chuẩn mực và đảm bảo kỷ cương bằng các hình thức lễ nghi thì người dân sẽ tự cảm thấy xấu hổ và sẽ ý thức sửa đổi bản thân.”

Đạo đức, ý thức mỗi con người sẽ góp phần tạo nên một xã hội công bằng và có văn hóa. Trong nghề nghiệp, đạo đức cũng luôn là một yếu tố quan trọng là thước đo chuẩn mực giá trị của người lao động. Một công ty, doanh nghiệp nào đó làm việc không chỉ có chất lượng mà còn được đánh giá thông qua thái độ ứng xử, chuẩn mực đạo đức của họ.

Đạo đức nghề nghiệp là một khái niệm nhạy cảm đối với bất cứ ngành nghề nào trong xã hội, đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái. Suy thoái kinh tế đã gián tiếp làm gia tăng hành vi sai phạm, lừa đảo và gian lận. Tuy nhiên, để có thể thành công và phát triển trong môi trường hiện nay, đạo đức nghề nghiệp lại chính là “tài sản vô hình quý giá nhất của người hành nghề”. Điều đó cho thấy đạo đức nghề nghiệp mang lại lợi ích cho cả cá nhân người hành nghề và công ty.

Mỗi một nghề nghiệp thường có một chuẩn mực đạo đức riêng biệt. Mỗi một công ty lại có một chuẩn mực đạo đức phù hợp với văn hóa công ty đó. Sự tiến bộ của xã hội đòi hỏi người hành nghề trong bất cứ lĩnh vực nào cũng phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp cơ bản, nhằm đảm bảo cho nghề nghiệp, sản phẩm của ngành nghề và công ty được xã hội trọng dụng, tôn vinh. Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp nào cũng vậy, nó có đặc thù riêng. Chuẩn mực đạo đức nghề thám tử tư của Văn phòng thám tử  Sài Gòn VDT đã xây dựng các quy tắc đạo đức cơ bản bao gồm:

  • Độc lập.
  • Trung thực, khách quan.
  • Bảo mật.
  • Nhất quán.
  • Tuân thủ chuẩn mực chuyên môn.

Bên cạnh việc tuân thủ đạo đức nghề nghiệp thám tử, các thám tử sài gòn VDT tại Công ty thám tử  Sài Gòn VDT còn phải  tuân thủ 10 nguyên tắc  nghề thám tử do công ty quy định.

Nguyên tắc nghề thám tử

1.     Bảo đảm bí mât, giữ kín bí mật của khách hàng, nếu tiết lộ ra ngoài thám tử không còn được tin cậy nữa.

2.     Nghiêm cấm nhận hối lộ.

3.     Thậm chí những vụ việc điều tra không được trả công vẫn phải tận tâm.

4.     Lí trí thắng tình cảm.

5.     Không được dùng ý kiến chủ quan để phán đoán tình hình, chỉ khi nào nắm bắt chứng cứ đầy đủ, rõ ràng mới là sự thật.

6.     Trung thực, thành thật và có trách nhiệm trong công việc.

7.     Phải nắm rõ tâm lý học, đặc biệt là tâm lý tội phạm.

8.     Cần phải biết về pháp y học và khoa học nhận dạng.

9.     Báo cáo điều tra phải viết một cách cụ thể và phải ánh đúng sự thật.

10.  Khi hợp thành một tổ điểu tra không bao giờ được tranh công.

Dịch vụ thám tử Sài Gòn VDT là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thám tử tại Việt Nam. Trong suốt 12 năm hình thành và phái triển, chúng tôi luôn cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ cán bộ nhân viên luôn tuân thủ theo nguyên tắc, đạo đức nghề thám tử, chúng tôi tự hào là nơi tin tưởng của quý khách hàng trong lĩnh vực thám tử và cung cấp thông tin.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo hotline: 028.3837.2292  –  0943.682.399.

Website: vanphongthamtu.vn  –  thamtu.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *